Cà phê rang xay nguyên chất và cách phân biệt chúng có thể bạn chưa biết?

Tự hào là một trong những quốc gia được đánh giá cao về xuất khẩu cà phê chất lượng cao. Ngày nay khách hàng thưởng thức cà phê cũng rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe và người ta dành chú ý đến cà phê rang xay nguyên chất nhiều hơn. Vì vậy, tiêu chí cà phê sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Vậy bạn đã biết cách nhận biết cà phê rang xay nguyên chất chưa? Hãy cùng Retro Vietnam tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây nhé!

Cà phê rang xay nguyên chất tại Retro Coffee
Cà phê rang xay nguyên chất tại Retro Coffee

Cà phê rang xay nguyên chất

Cà phê rang xay nguyên chất là cà phê được chế biến từ 100% các hạt cà phê sạch và không bị pha tạp bởi các chất như: bắp rang, cơm cháy rang, đậu rang hoặc các loại phụ phẩm khác.

Đã là cà phê nguyên chất ở bất kỳ trạng thái nào thì nó cũng nguyên chất. Cà phê bột nguyên chất hay cà phê hạt nguyên chất thì nó cũng là cà phê.

Cách phân biệt cà phê rang xay nguyên chất

1. Hương vị cà phê

Cách nhận biết hương vị cà phê đơn giản chính là ngửi mùi. Mùi của cà phê nguyên chất hương thanh nhẹ nhàng, không bị gắt nếu ngửi lâu. Và dĩ nhiên chúng sẽ có một hương vị đặc trưng khó có thể nhầm lẫn. Đó là sự hòa quyện giữa vị đắng tự nhiên và vị chua thanh tự nhiên mang đến sự tinh tế cho người thưởng thức.

2. Màu nước cà phê

Một trong những điểm dễ nhận biết của cà phê rang xay đó chính là màu nước. Sau khi pha, màu nước cà phê là từ nâu cánh gián sẽ chuyển sang nâu đậm, nếu cho đá hoặc sữa đặc vào thì màu sẽ nhạt bớt đi thành màu cà phê sữa đá. Màu trong trẻo chứ không sền sệt như cà phê tạp chất. Theo quan điểm về làm cà phê thì cà phê càng đen càng đậm thường rất dễ là cà phê bẩn, không tốt cho sức khỏe. Đây là một điểm dễ nhận biết bằng thị giác của cà phê rang xay.

Màu nước cà phê là từ nâu cánh gián sẽ chuyển sang nâu đậm
Màu nước cà phê là từ nâu cánh gián sẽ chuyển sang nâu đậm

3. Độ sánh cà phê

Độ sánh sánh của nước cà phê rang xay cũng cần lưu ý về liều lượng, cân bằng tỷ lệ giữa các thành phần để pha ra một ly cà phê chất lượng nhất. Độ sánh của nó chỉ sánh hơn nước lọc tinh khiết chứ không đậm đặc, sánh đặc. Còn cà phê trộn với bột bắp hoặc các chất tẩm khác nên sẽ rất sánh thậm chí là sánh dẻo. Khiến những người không am hiểu về cà phê nghỉ đây là cà phê đậm đặc nhưng thực chất là cà phê bẩn lẫn hóa chất hoặc trộn lẫn với bột không tốt cho sức khỏe.

4. Lớp bọt cà phê

Bản thân nước cà phê khi pha đánh với đường cũng sẽ tạo ra một ít bọt màu nâu, hơi sáng trông rất đẹp. Còn đối với sản phẩm có pha lẫn tạp chất thì sẽ có lớp bọt mỏng tanh, màu vàng óng ánh như cầu vồng, khi đánh lên sẽ đầy ly và lâu tan thì chắc chắn là bọt xà phòng.

5. Khối lượng cà phê

Bột cà phê rang xay nguyên chất sẽ có trọng lượng riêng nhỏ hơn so với các loại bột ngũ cốc khác vì vậy mà thể tích của 1 kg bột cà phê rang xay nguyên chất sẽ lớn hơn cà phê rang xay pha tạp chất và điều đó dễ dàng phân biệt bằng trực quan. Bạn có thể dễ dàng phân biệt được.

Mua cà phê rang xay ở đây chất lượng, uy tín?

THE RETRO VIETNAM – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG MÁY PHA CÀ PHÊ Ý

Tại The Retro Vietnam, sứ mệnh của chúng tôi vẫn luôn là như vậy ngay từ những ngày đầu tiên: không đơn thuần chỉ cung cấp cà phê, máy pha cà phê, chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện giúp bạn kinh doanh thành công.

LIÊN HỆ THE RETRO VIETNAM – 0911 222 678 NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *