Kinh nghiệm chọn mua máy pha cà phê cho gia đình

Cà phê là một thức uống đặt biệt và không ai cũng có thời gian để đến quán cà phê để tận hưởng nó. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để có thể ra quán và nhâm ly cà phê vào mỗi buổi sáng. Chính vì thế, nhu cầu chọn mua máy pha cà phê cho gia đình để tận hưởng một ly cà phê rang xay nguyên chất khác xa với cà phê phin truyền thống.

Chọn thương hiệu uy tín

Chọn chiếc máy đến từ thương hiệu có tiếng sẽ khiến bạn yên tâm hơn nhiều so với chọn một chiếc máy pha cà phê từ thương hiệu kém nổi tiếng.

Nếu như bạn chọn những thương hiệu không nổi tiếng, không được nhiều người biết đến thì khi có sự cố, hỏng hóc thi việc tìm kiếm được linh kiện để thay thế trở nên khó khăn. Đôi khi không tìm được linh kiện đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ chiếc máy pha cà phê đắt tiền của mình.

Tham khảo một số thương hiệu máy pha uy tín tại The Retro Vietnam

Chọn công suất và mức giá phù hợp với nhu cầu của từng thành viên trong gia đình

Máy pha cà phê loại nhỏ thường không có nồi hơi để pha chế liên tục. Loại này thường thích hợp cho gia đình có 1 đến 3 người có nhu cầu uống cà phê và có mức giá khá dễ chịu phù hợp với túi tiền của đa số người dùng. Bạn nên cân nhắc khi chọn mua máy phù hợp với công suất sử dụng của gia đình.

Mua máy pha cà phê cho gia đình
Mua máy pha cà phê cho gia đình

Nếu gia đình bạn đông người, bạn có thể chọn các dòng máy pha cà phê lớn hơn, các dòng máy pha cà phê tự động có thể đáp ứng nhu cầu pha 7-8 ly liên tiếp. Tuy nhiên, các dòng máy pha cà phê tự động loại lớn lại có mức giá khá đắt đỏ.

Một số dòng máy pha cà phê hiện nay mà bạn nên tham khảo

Sau khi đã chọn được thương hiệu uy tín và xác định được công suất để phù hợp với túi tiền và nhu cầu của từng thành viên trong gia đình thì bạn nên tham khảo một số dòng máy pha cà phê hiện nay.

1. Máy pha cà phê tự động

Dòng máy pha cà phê tự động được tích hợp nhiều chức năng với nhiều nút điều khiển với ưu điểm là tốc độ pha nhanh và chất lượng cà phê ngon hơn. Rất thích hợp cho những người bận rộn.
Ưu điểm:
• Máy tự căn chỉnh lượng nước, nhiệt độ nước và nhiệt độ ấm của cà phê
• Chất lượng cà phê rất đồng đều.
• Đa phần các dòng máy cao cấp hỗ trợ chức năng tự động xay luôn hạt cà phê thành bột.
Nhược điểm:
• Giá thành cao.

2. Máy pha cà phê bán tự động

Máy pha cà phê bán tự động là máy pha cà phê đơn giản hơn máy pha tự động và có giá thành khá đa dạng từ bình dân đến cao cấp. Tuy nhiên dòng máy này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian đứng cạnh máy để canh chỉnh lúc pha cà phê.


Ưu điểm:
• Hương vị cà phê có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng.
• Giá thành rẻ.
Nhược điểm:
• Chất lượng cà phê sau khi pha thường không đồng đều.
• Không tự động tắt, bạn phải đứng canh máy để chở tắt.
• Chỉ dùng được cà phê bột.

3.Máy pha cà phê gia đình viên nén

Máy pha cà phê viên nén
Máy pha cà phê viên nén

Bạn không thích các loại cà phê hạt và cà phê dạng bột mà thích các loại cà phê viên nén capsule đặc biệt thì loại máy pha cà phê này là sự lựa chọn đúng đắng. Với nhiều loại viên nén bên cạnh các hương vị khác nhau như: Espresso Intenso, Grande Intenso, Cà phê Au Lait, Chococino,…

Loại máy pha cà phê này có khả năng tạo bột đánh sữa và làm được gần như là tất cả các loại hương vị cà phê.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *