KỸ NĂNG BARISTA – CÁCH ĐIỀU CHỈNH MÁY XAY

Có thể nói kỹ năng điều chỉnh máy xay và máy pha là kỹ thuật cơ bản và quan trọng nhất của barista. Đó là nhiệm vụ chính mà mối Barista cần làm mỗi ngày. Sự điều chỉnh máy xay không đơn thuần là quá trình sử dụng máy móc mà sự điều chỉnh này có thể mang lại cho khách hàng một ly cà phê ngon đúng điệu. Bài viết này Retro Coffee sẽ giúp bạn tìm hiểu về kỹ năng cần thiết khi sử dụng máy xay.

Hiểu về máy xay

Máy xay cà phê cũng có rất nhiều loại trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Muốn sử dụng thành thạo thì cần phải hiểu bản chất của nó.

Phân loại theo cấu tạo: có hai loại máy xay thông dụng hiện nay.

  • Máy xay bán tự động (manual grinder)
  • Máy xay theo nhu cầu (on-demand grinder)

Mỗi loại máy xay sẽ có những ưu điểm vận hành, và yêu cầu về xử lý kỹ thuật riêng.

Máy xay còn được phân loại theo lưỡi dao

  • Blade grinder
  • Burr grinder

Hiểu được máy xay cùng cấu tạo lưỡi dao có thể tối ưu hóa việc sử dụng.

Có những chiếc máy xay bạn sẽ tiết kiệm được thời gian trong quá trình pha chế. Đồng thời bạn có thể điều chỉnh nó theo nhu cầu pha chế của mình để cho ra ly cà phê ưng ý.

Hiểu về cà phê

Barista nên nhớ rằng, hạt Arabica thường có độ cứng cao hơn hạt Robusta. Hoặc cà phê rang sáng sẽ cần xay mịn hơn so với cà phê rang tối màu …Nếu hiểu được về cà phê thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian để điều chỉnh máy xay của mình theo nhu cầu sử dụng. Bạn cần trang bị kỹ năng sử dụng máy và hiểu biết về cà phê để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.

Điều chỉnh độ thô mịn

Khi điều chỉnh độ thô mịn của cà phê, barista sử dụng kỹ năng cảm quan đầu tiên. Các barista thường sử dụng phương pháp so sánh nó bằng tay (xúc giác) với cảm giác của đường cát (thô) – bột sữa (trung bình) – bột mì (mịn). Kích cỡ “bột sữa” chính là mức xay trung bình thường phù hợp để chiết xuất espresso chuẩn. Tuỳ theo các trường hợp đặc biệt mà bạn có thể xay thô ra hoặc mịn hơn tùy theo chất lượng vị espresso mà bạn cần thiết lập.

Một số mức độ xay cà phê
Một số mức độ xay cà phê

Các barista đừng quên, độ thô mịn ảnh hưởng đến thời gian chiết xuất của cà phê. Cũng là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng vị của cà phê. Vậy nên, để xác định được độ thô mịn phù hợp cho cà phê. Thứ nhất, ngoài việc sử dụng cảm giác về độ thô mịn. Thứ hai, bạn nên ghi chép lại các thông số chiết xuất, từ đó điều chỉnh tương ứng.

Mua máy xay ở đâu chất lượng, uy tín.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán máy xay cà phê, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và mức giá tốt nhất khi mua thiết bị này thì bạn sẽ cần tìm tới những địa chỉ bán hàng thật uy tín.

The Retro Vietnam cam kết:

  • Bán đa dạng các mẫu máy xay cà phê đảm bảo chất lượng tốt, chính hãng và mức giá rẻ nhất.
  • Tư vấn và hỗ trợ mua sản phẩm tận tình, chuyên nghiệp.
  • Giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc nhanh chóng, tiện lợi.

Tặng voucher khi mua máy pha cà phê chuyên nghiệp

LIÊN HỆ THE RETRO VIETNAM – 0911 222 678 NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN DÒNG MÁY XÁY CÀ PHÊ PHÙ HỢP NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *