Lựa chọn cà phê rang xay cho quán: đừng ham rẻ!

Nhu cầu thưởng thức cà phê rang xay nguyên chất đang lên cao hơn bao giờ hết, khách hàng sẽ không an tâm thưởng thức ly cà phê ngay tại quán nếu bạn không trực tiếp xay cà phê hạt, pha chế ngay trước mắt thực khách. Tuy nhiên, không phải cứ cà phê nguyên hạt là sạch! Và nếu bạn lựa chọn loại cà phê hạt rẻ tiền – chất lượng thấp không ổn định thì quán sẽ chẳng bao giờ có được lượng khách quen ghiền cà phê, uống cà phê hàng ngày.

Cà phê rang xay nguyên chất
Cà phê rang xay nguyên chất

Thị trường cung cấp cà phê hạt rang xay như là ma trận đối với khách hàng, không thể phân biệt được cơ sở, công ty, nhà cung cấp nào uy tín. Vậy bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi hợp tác với đơn vị cung cấp cà phê hạt để không làm cho khách hàng của mình thất vọng.

Không thể có cà phê hạt ngon – chất lượng ổn định giá rẻ!

Cà phê ngon đúng gu, chất lượng ổng định phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Giống cà phê nhân sống là giống thuần chủng (giống Robusta Sẻ, Arabica Cầu Đất…), không phải giống cao sản cho năng suất cao nhưng chất lượng thấp (chủ yếu dùng để chiết xuất tạo nên chất cafein cho ngành thực phẩm, làm cà phê hòa tan…).

Nguồn cà phê nhân sống phải được hái chín 100% bằng tay, phơi đúng độ ẩm; vì hạt cà phê sống khi rang lên có mùi khét nồng, hậu đắng chát, không hề có mùi hương.

Hệ thống máy rang cà phê tiên tiến, máy rang hiện đại nhập khẩu, máy rang công suất lớn có thể kiểm soát chất lượng hạt trong quá trình rang.

Máy rang chuyên nghiệp 
Máy rang chuyên nghiệp 

Bao bì đóng gói đạt chuẩn (túi màng nhôm chuyên dùng, có valse thoát khí một chiều)

Các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ sử dụng nguyên liệu đầu vào không đạt chất lượng, những sản phẩm phế phẩm của quá trình làm cà phê chất lượng cao, sử dụng máy móc, lò rang thô sơ thì giá thành sẽ rất thấp, và chất lượng là một dấu hỏi lớn.

Với phần vốn hạn hẹp, đầu tư nhiều tiền vào thiết kế xây dựng quán, đến giai đoạn tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu thì không còn quá dư giả về tài chính; trước những lời hứa hẹn của các cơ sở cà phê về kí hợp đồng tài trợ vật phẩm, cung cấp cà phê hạt giá rẻ, chất lượng cao thì ngay lập tức đồng ý, đặt bút kí vào hợp đồng để nhanh chóng khai trương quán. Và rất có thể, chính từ bản hợp đồng kí vội này, sẽ là nỗi khổ về sau cho quán…Vậy nên bạn cần có kế hoạch rõ ràng trước khi bắt tay vào công việc.

Túi nhôm cao cấp chuyên dùng đựng cà phê, có van thoát khí
Túi nhôm cao cấp chuyên dùng đựng cà phê, có van thoát khí

Vậy làm sao để có được cà phê hạt ngon, chất lượng ổn định, giá cả phải chăng?

Điều kiện đầu tiên, và quan trọng nhất đó chính là bạn phải trang bị vốn kiến thức cần có về cà phê, phân biệt các loại cà phê và thưởng thức ly cà phê ngon. Tiếp theo, bạn nên lên danh sách những nhà cung cấp cà phê uy tín, không quá chú trọng vào giá cả, mức độ tài trợ (vì trong kinh doanh, chẳng có gì rẻ mà ngon mãi được, cũng như chẳng có gì là cho không…)

Không chỉ là hạt cà phê - đó là hạt Đam mê
Không chỉ là hạt cà phê – đó là hạt Đam mê

Dùng thử sản phẩm của các nhà cung cấp, mời những người biết thưởng thức cà phê cùng đánh giá, yêu cầu nhà cung cấp cung cấp giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm để đảm bảo về chất lượng.

Với những thông tin trên đây, Retro tin rằng, các bạn đã biết tại sao giá cà phê hạt rang thay đổi ở mỗi đơn vị bán? Hy vọng các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ website: www.retrocoffee.vn. Retro Coffee chính là địa chỉ uy tín với hơn 25 năm kinh nghiệm, nơi đáng tin cậy dành cho tất cả những ai mê hương vị cà phê nguyên chất. Nếu bạn có nhu cầu mở quán cà phê, hãy liên hệ với Retro Coffee để nhận mẫu thử cà phê miễn phí nhé!

The Retro Vietnam

Hotline: 0911 222 678

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *