Máy xay cà phê

Hiển thị 1–20 của 38 kết quả

THE RETRO VIETNAM – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG MÁY PHA – XAY CÀ PHÊ Ý

Tại The Retro Vietnam, sứ mệnh của chúng tôi vẫn luôn là như vậy ngay từ những ngày đầu tiên: không đơn thuần chỉ cung cấp cà phê, máy xay, máy pha cà phê chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện giúp bạn kinh doanh thành công.

Tầm quan trọng của máy xay

Máy xay vốn chỉ chiếm một tỉ trọng nhỏ khoảng 20% trong tổng vốn đầu tư một cặp máy pha – máy xay, nhưng người tiêu dùng thông minh đã kịp nhận ra chiếc máy xay góp công vào chất lượng ly cà phê lớn hơn khá nhiều tỉ lệ giá trị đầu tư của nó.

Bởi thế mà cảnh các quầy bar có 2 đến 3 chiếc máy xay bên cạnh chiếc máy pha espresso giờ đây không còn là chuyện hiếm. Mỗi máy xay được chuyên dùng cho mục đích riêng, hoặc loại cà phê riêng. Hiện nay cũng có nhiều loại máy xay có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của Barista như khả năng xay đồng đều, điều chỉnh không khấc, kiểm soát nhiệt độ bột thành phẩm, tốc độ xay tính bằng phần trăm giây, độ chính xác về khối lượng các shot ở mức một phần mười gram, và mức độ giữ bột cà phê lại trong máy cực thấp.

Máy xay là thiết bị xay hạt cà phê tự động bằng điện, giúp bạn vẫn có thể điều chỉnh độ mịn của cà phê theo ý thích để pha được những ly cà phê ưng ý mà không tốn công sức, thời gian như phương pháp xay cà phê hạt thủ công truyền thống sử dụng cối xay quay tay.

Chọn máy xay dựa trên tiêu chí nào?

Theo mình một chiếc máy xay tốt sẽ đảm bảo cân bằng được 3 yếu tốt: Độ đồng nhất, Chất lượng bột và Công suất.

   Độ đồng nhất: Đồng nhất về kích thước các hạt bột cà phê, bột mịn hoặc thô đồng đều sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng ly cà phê.
√   Chất lượng bột: Chất lượng sau khi được xay có bị thay đổi hương vị hay không.
√   Công suất: Máy có thể xay được bao nhiêu ký cà phê trong 1 tiếng, 1 ngày, và máy có thể hoạt động liên tục trong bao lâu.

Mối liên hệ giữa 3 yếu tố này: Một chiếc máy với công suất lớn đồng nghĩa với việc động cơ sẽ hoạt động nhanh với tần suất lớn hơn dẫn đến ma sát cao làm tăng nhiệt độ bột cà phê, nguy cơ dẫn đến hư bột.

Vì vậy 1 chiếc máy xay cà phê lý tưởng là phải có công suất hợp lý (phù hợp với nhu cầu), cho ra lượng bột đồng nhất về kích thước và không làm thay đổi hương vị của cà phê.

Một số hãng sản xuất đáng chú ý

Các nhà chuyên sản xuất máy xay như Eureka, Fiorenzato, Baratza, Cunill, Macap, Wpm luôn dẫn đầu nghiên cứu và phát triển sản phẩm với những tính năng và công nghệ hiện đại nhất; thiết kế độc đáo, sang trọng, ấn tượng, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của quý khách hàng.

LIÊN HỆ THE RETRO VIETNAM – 0911 222 678 NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN