Nguyên tắc lựa chọn bàn ghế quán cà phê cho người lần đầu mở quán

Bàn ghế quán cà phê không chỉ có công năng để ngồi mà nó còn có vai trò thể hiện nét đặc trưng của từng không gian tại quán cà phê của bạn, tạo ra “Chất” riêng và tạo sử thoải mái với khách hàng đến thưởng thức cà phê, giao lưu gặp gỡ bạn bè, bàn công việc… Việc lựa chọn bàn ghế quán cà phê là điều cực kỳ quan trọng. Chủ quán cần tuyệt đối lưu ý vào vấn đề này.

Thông thường, phần tư vấn lựa chọn bàn ghế quán cà phê thường do những chuyên gia thiết kế, trang trí nội thất hay những công ty có kinh nghiệm lâu năm về sản xuất và cung cấp bàn ghế cà phê. Họ có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ những kinh nghiệm, nguyên tắc cơ bản khi làm việc với nhà thiết kế, nhà cung cấp bàn ghế cà phê cũng như khi lựa chọn mẫu bàn ghế cho quán cà phê của mình.

Nguyên tắc lựa chọn bàn ghế quán cà phê
Nguyên tắc lựa chọn bàn ghế quán cà phê

The Retro Vietnam sẽ nêu ra một số lưu ý để bạn tham khảo khi lựa chọn, sắp đặt bàn ghế quán cà phê. Hi vọng với những thông tin dưới đây, bạn sẽ tự lựa chọn được mẫu bàn ghế đẹp – phù hợp với không gian quán, với giá cả phải chăng nhất.

Không phải giá cao là bàn ghế tốt!

Trong kinh doanh quán cà phê, thành công có nghĩa là đầu tư với số vốn thấp nhất nhưng mang lại lợi nhuận cao nhất! Bạn nên lựa chọn những mẫu bàn ghế với giá thành vừa phải, có sẵn để dễ dàng sắp xếp cũng như thay thế trong trường hợp hư hỏng.

Ngoài ra, khi kinh doanh quán cà phê, bạn cũng luôn phải “làm mới” quán cà phê của mình thường xuyên nếu muốn quán luôn đông khách, vậy nên không cần phải lựa chọn những mấu bàn ghế đắt tiền chỉ cần lựa chọn sao cho phù hợp với không gian quán nhằm tạo ra sự mới mẻ cho quán.

Tuyệt đối không “tham lam”, không bố trí quá nhiều bàn ghế cà phê

Không phải cứ bố trí thật nhiều bàn ghế để tận dụng không gian đã là điều tốt. Nhiều đơn vị thiết kế, cơ sở cung cấp bàn ghế cà phê sẽ cố gắng tư vấn bố trí nhiều bàn ghế nhất có thể. Tuy nhiên, đặt quá nhiều bàn ghế sẽ mất khoảng không gian trang trí quán cà phê và lối di chuyển chung. Bạn còn phải tính đến khoảng không gian đủ để nhân viên và khách hàng cảm thấy thoải mái khi đi lại.

Bố trí bàn ghế có không gian đẹp tại Retro Coffee
Bố trí bàn ghế có không gian đẹp tại Retro Coffee

Và theo kinh nghiệm của Retro Vietnam, người uống cà phê luôn thích ngồi ở quán đông khách, kín bàn hơn là ngồi ở quán có nhiều bàn ghế nhưng chỉ có vài người ngồi. Là một chủ quán thông minh thì bạn nên tính toán lượng khách vừa đủ của quán để bố trí bàn ghế, vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư bàn ghế ban đầu vừa tạo ra không gian quán luôn đông khách nhằm thu hút khách hàng.

Lựa chọn màu sắc bàn ghế quán cà phê

Màu sắc ngày nay đóng vai trò quan trọng, không chỉ thẩm mỹ mà cả yếu tố phong thủy dành cho quán cà phê. Màu sắc hài hòa, hợp lý không chỉ tạo nên điểm nhấn cho quán cà phê, gây ấn tượng với khách hàng. Bạn nên tham khảo những chuyên gia trang trí nội thất để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất.

Bố trí từ 3 đến 4 mẫu bàn ghế, tránh sử dụng duy nhất 1 loại bàn ghế cà phê gây nhàm chán

Kết hợp nhiều mẫu bàn ghế tạo nên không gian đẹp
Kết hợp nhiều mẫu bàn ghế tạo nên không gian đẹp

Quán cà phê không nhất thiết chỉ sử dụng một loại bàn ghế. Đặc biệt, Retro tư vấn cho bạn một mẹo nhỏ giúp bạn “ăn gian” không gian cho quán cà phê của bạn đó là bạn nên lựa chọn bàn vuông hay bàn dài chữ nhật thay cho bàn tròn. Vì như vậy sẽ vừa tiết kiệm diện tích, vừa có thể tận dụng được hết những góc nhỏ trong quán cà phê lại có thể dễ dàng kéo chúng lại với nhau khi có những nhóm khách đông muốn ngồi cùng với nhau.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại bàn ghế cà phê, đặc biệt là những mẫu bàn ghế xuất khẩu dư của những đơn vị chuyên sản xuất bàn ghế xuất khẩu đi thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Âu. Không chỉ đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, độ bền cao mà giá cả cũng rất phải chăng (vì sản xuất theo dây chuyền công nghiệp với số lượng lớn), đủ để cho bạn thoải mái lựa chọn cho quán cà phê của mình như: bàn ghế gỗ, bàn ghế khung chân sắt mặt gỗ, bàn ghế xếp, bàn ghế sắt …

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn ly cà phê đẹp giá rẻ cho quán cà phê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *