Pha cà phê phin bằng máy pha cà phê chuyên nghiệp

Pha cà phê phin, pha cà phê vợt đã tồn tại trong nhiều thế kỉ, người Việt có truyền thống uống cà phê phin từ hơn 100 năm nay, tuy nhiên ít người biết rằng pha cà phê bằng phin sẽ làm giảm chất lượng của cà phê. Hiện nay, cà phê pha bằng máy ngày càng được nhiều tín đồ đam mê cà phê sử dụng, vì cà phê pha bằng máy cho ly cà phê “thuần chất”, “tinh tuý” nhất.

Ngày càng nhiều quán cà phê pha bằng máy xuất hiện thay thế cho cà phê pha phin, nếu là một chủ quán, pha cà phê bằng máy chính là giải pháp để tiết kiệm chi phí nguyên liệu và gia tăng lợi nhuận trên mỗi ly cà phê. Mời bạn cùng Retro Coffee tham khảo lý do tại sao nên sử dụng cà phê pha máy thay vì pha phin truyền thống nhé!

1. Pha cà phê phin đã dần lỗi thời

Trong quá trình pha chế, có 4 yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng hương vị của ly cà phê. Chúng bao gồm: (1) nhiệt độ của nước pha, (2) độ mịn của bột cà phê, (3) lực nén tạo ra trên bột cà phê và (4) thời gian pha.

Đối với pha phin, nguyên tắc chủ yếu là cho nước nóng thẩm thấu qua cà phê. Bột cà phê xay không quá mịn với lực nén tạo ra trên bột nhờ một dụng cụ thường gọi là lưỡi gà. Thời gian pha cần 6 – 7 phút để chiết suất từ 20 – 25gr cà phê cho ra khoảng 40 – 50ml (đủ để phục vụ 1 ly cà phê đen cho khách).

Chất lượng của cà phê phin khi pha ra mỗi ly sẽ không đồng nhất. Hương vị sẽ có sự khác biệt.

Ngày nay, cách pha chế này đã không còn phổ biến trên thế giới nữa khi chúng không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, chiết suất hết phẩm chất của hạt cà phê chất, cũng như số lượng nhu cầu nhanh và nhiều của khách hàng. Ở Việt Nam, hiện đã có nhiều phương pháp pha chế khác thay thế. Trong đó, phải kể đến máy pha espresso.

2. Máy pha Espresso dần phổ biến vì cho chất lượng ly cà phê tuyệt hảo

Nguyên lý vận hành của máy pha Espresso dựa trên áp suất hơi nước thẩm thấu qua cà phê. Nhiệt độ kiểm soát luôn cố định 96 độ C, áp suất 9 – 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml trên 1 shot và trong khoảng 26 – 30 giây là có được một ly cà phê.

Máy pha Espresso dần phổ biến vì cho chất lượng ly cà phê tuyệt hảo
Máy pha Espresso dần phổ biến vì cho chất lượng ly cà phê tuyệt hảo

Chính vì thế, cà phê espresso đạt được cả vị ngon và đồng nhất, ly trước không khác ly sau. Càng về sau này, những công nghệ đo lường được tích hợp vào máy pha giúp kiểm soát các thông số chính xác và thuận tiện. Người pha chế hoàn toàn có thể thao tác chuyên nghiệp và nhanh chóng.

3. Máy pha cà phê chuyên nghiệp – giải pháp kinh doanh quán cà phê thành công:

Hiện nay, khách hàng với lối sống hiện đại, đang đòi hỏi ngày càng cao vào dịch vụ họ được nhận. Họ cần được phục vụ cà phê ngon, nhanh và đặc biệt hơn, họ lưu tâm tới sự an toàn của sức khỏe và có khuynh hướng thích các sản phẩm có những giá trị xã hội lâu dài.

Máy pha cà phê chuyên nghiệp
Máy pha cà phê chuyên nghiệp

Nắm bắt nhanh, nhiều mô hình cà phê mới đã xuất hiện. Họ lựa chọn kinh doanh với phương châm hàng đầu là dịch vụ chuyên nghiệp, bao gồm sản phẩm chất lượng cao, luôn ổn định và con người tận tâm. Bên cạnh ‘ngon’, thực sự quan tâm tới sức khoẻ khách hàng, họ còn kể những câu chuyện về niềm đam mê, trở thành tiên phong trong việc trả cà phê về ý nghĩa đích thực của nó.

4. Pha cà phê phin bằng máy Espresso và những lợi ích vượt trội

1. Tăng lợi nhuận: 1 kg cà phê pha được nhiều ly hơn

So với cách pha phin cũ, 1kg cà phê pha được hơn 30 ly;

2. Lượng khách tăng nhờ chất lượng thức uống

– Cà phê ngon hơn
– Thời gian phục vụ nhanh hơn
– Luôn ổn định và đồng nhất

3. Chi phí đầu tư ban đầu

– Máy xay cà phê Nuova Simonelli: 9.100.000đ
– Máy pha cà phê Casadio: 49.000.000đ
– Lợi nhuận tăng thêm: 1,300,000đ/tháng

4. Luôn phục vụ cùng một chất lượng tuyệt vời:

Chất lượng mỗi ly cà phê tạo ra đồng nhất có hương vị gần như giống nhau. Như vậy sẽ không làm cho khách hàng thất vọng.

5. Lợi nhuận tăng lên nhờ tối ưu về chi phí nguyên liệu và số lượng khi vẫn cung cấp chất lượng cà phê ngon:

Có thể bạn lo lắng khi hương vị cà phê nguyên gốc bạn dùng không phù hợp với những gì khách hàng đã quen dùng trước đó? Bạn cần biết rằng, chính sự tươi mới, sạch và tự nhiên của hương vị cà phê vừa là rào cản nhưng cũng sẽ là lợi thế của quán để khiến khách hàng của bạn phải quay lại quán.

Cà phê Espresso King chuyên dùng pha máy
Cà phê Espresso King chuyên dùng pha máy

Vậy làm sao để chứng minh được cho khách hàng biết nguyên liệu bạn dùng là chất lượng? máy pha cà phê rất kén cà phê, nguyên liệu cà phê rang mộc mới dùng được với máy. Nói cho khách hàng nghe và chỉ cho họ thấy cách bạn pha chế sẽ là minh chứng tuyệt vời cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *